vị trí của bạn Home pertama bet138

U23 Việt Nam đấu U23 Kyrgyzstan và tính toán của ông Park Hang-seo

Vào lúc 21h00 tối nay (17.10), U23 Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với U23 Kyrgyzstan tại sân vận động

Vào lúc 21h00 tối nay (17.10), U23 Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với U23 Kyrgyzstan tại sân vận động The Sevens Dubai. Đây cũng là trận đấu giao hữu cuối cùng của U23 Việt Nam trước khi chốt danh sách và di chuyển sang Kyrgyzstan để tham dự Vòng loại U23 Châu Á 2022.

Trong các buổi tập gần đây cùng U23 Việt Nam, huấn luyện viên Park Hang-seo đã dành phần lớn thời lượng để hướng dẫn các học trò về cách di chuyển chiến thuật, cách tổ chức tấn công và hỗ trợ, bọc lót cho nhau trong phòng ngự. Sự linh hoạt và cân bằng trong lối chơi là yêu cầu đặt ra đối với các cầu thủ. Tất cả đều nỗ lực thể hiện khả năng với tinh thần tập trung cao độ nhằm thực hành nhuần nhuyễn ý tưởng của thầy Park.

Mục tiêu của U23 Việt Nam là giành vé dự vòng chung kết U23 Châu Á 2022. Thế nhưng với huấn luyện viên Park Hang-seo, lứa cầu thủ U23 lần này cũng là để chuẩn bị cho kế hoạch bảo vệ huy chương vàng SEA Games 31 diễn ra vào khoảng giữa năm 2022. Xa hơn nữa, ông Park cũng muốn chuẩn bị lực lượng cho tuyển Việt Nam. 

Ông Park bắt đầu hành trình “ngọt ngào” từ giải U23 Châu Á 2018 với ngôi á quân cùng U23 Việt Nam. Đó là giải đấu mà ông Park đã thừa hưởng được lứa cầu thủ chất lượng là sự kết hợp từ lứa cầu thủ U20 Việt Nam từng dự U20 World Cup 2017 và lứa cầu thủ khóa 1 Học viện Hoàng Anh Gia Lai. Những cầu thủ đó đã làm nòng cốt trong suốt 4 năm thành công của ông Park ở cả cấp độ đội tuyển quốc gia. Những cầu thủ chất lượng phải kể đến là: Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Hoàng Đức, Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh…

Thế nhưng, thế hệ cầu thủ kế cận sau đó, ông Park đã không có được một lực lượng tinh nhuệ. Tại SEA Games 2019, ông Park đã phải dùng đến những cầu thủ cũ tại Thường Châu và hai cầu thủ ngoài độ tuổi U22 là Hùng Dũng và Trọng Hoàng để giành tấm huy chương vàng lịch sử. 

Thế nhưng, đến vòng chung kết U23 Châu Á 2020, đội tuyển U23 Việt Nam đã bị loại ngay từ vòng đấu bảng. Hai nguyên nhân chính được chỉ ra, đó là U23 Việt Nam không còn lực lượng chất lượng và có chiều sâu như tại Thường Châu. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không còn là “ẩn số” và không có quá nhiều sự thay đổi về chiến thuật. Chính ông Park cũng thừa nhận các thế hệ kế cận đã không có được chất lượng như ông đã từng có tại Thường Châu. 

Trong thời gian gần đây, U23 Việt Nam chủ yếu được ông Park giao cho trợ lý Kim Han-yoon trực tiếp huấn luyện. Ông Park chỉ đóng vai trò là người định hướng và chỉ đạo từ xa. Ngay từ sau SEA Games 2019, ông Park đã lên kế hoạch chuẩn bị cho mục tiêu bảo vệ tấm huy chương vàng đã giành được. 

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã cho U23 Việt Nam trải qua 7 đợt tập trung với 50 cầu thủ và sàng lọc để chọn ra 26 cầu thủ tốt cho đợt tập huấn tại UAE. Nhìn vào danh sách hiện tại, những gương mặt đáng chú ý đều là cầu thủ đã từng tập trung đội tuyển quốc gia như: Thủ môn Văn Toản, các hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thanh Bình, Lê Văn Xuân và tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, Nguyễn Hai Long…

Sẽ có những sự tính toán đường dài của ông Park về vấn đề lực lượng cho U23 Việt Nam. Nhưng trước mắt, đó là cần lên một bộ khung và đặc biệt là cần có sự mới mẻ trong chiến thuật ngay từ lúc này.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của nhận định bóng đá,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.freed-pointeshoes.com/845/u23-viet-nam-dau-u23-kyrgyzstan-va-tinh-toan-cua-ong-park-hang-seo/