vị trí của bạn Home viral bet.77

Tỉ số tuyển Việt Nam – Afghanistan: Thắng cách biệt tối thiểu?

Nếu tương quan trên lý thuyết, tuyển Afghanistan của hiện tại không thể so với tuyển Việt Nam. 5 năm

Nếu tương quan trên lý thuyết, tuyển Afghanistan của hiện tại không thể so với tuyển Việt Nam. 5 năm kể từ khi 2 đội gặp nhau ở vòng loại Asian Cup 2019, huấn luyện viên Park Hang-seo đã dẫn tuyển Việt Nam tiến thêm những bước mới, còn Afghanistan dường như chẳng đổi khác điều gì. Tuyển Việt Nam xếp thứ 96 bảng xếp hạng FIFA, còn Afghanistan kém tới 50 bậc.

Trong khi tuyển Việt Nam đã lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á và nghiễm nhiên góp mặt ở Asian Cup 2023, tuyển Afghanistan hiện tại vẫn đang trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023. Lực lượng của tuyển Afghanistan thực chất không yếu khi nhiều cầu thủ đang chơi bóng ở Châu Âu và Tây Á. Nhưng số cầu thủ này không muốn về chơi cho đội tuyển quốc gia.

Do đó, đánh giá thực lực của tuyển Afghanistan là điều rất khó, vì họ liên tục giao hữu kín, tập huấn cũng chủ yếu ở nước ngoài nên báo chí trong nước cũng không nhiều tư liệu. Nói như Quế Ngọc Hải, những hiểu biết của các cầu thủ về tuyển Afghanistan chủ yếu… cũng là từ 5 năm trước.

Hiện tại, người dẫn dắt tuyển Afghanistan – huấn luyện viên Anoush Dastgir cũng mới chỉ 32 tuổi, rất mới. Một hệ quy chiếu hiếm hoi chính là việc đội tuyển này từng để thua câu lạc bộ Sài Gòn trước khi bước vào trận đấu chính thức trên sân Thống Nhất.

Câu lạc bộ Sài Gòn không phải đối thủ quá “rắn” nhưng đủ chất lượng để làm khó bất kỳ đội bóng này. Do đó, cũng không thể chủ quan khinh địch trước tuyển Afghanistan. Lối chơi hợp lý có lẽ sẽ là tuyển Việt Nam phòng ngự chắc và tung ra những đòn phản công mang tính “sát thương” cao. Những đối thủ Nam Á, Tây Á rất ngại bài này của huấn luyện viên Park Hang-seo.

Nhìn vào những thành công nhất định tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á và SEA Games 31, có thể thấy phòng ngự phản công vẫn là lối chơi chủ đạo mang về hiệu quả cao cho tuyển Việt Nam.

Trong tay ông Park có những hậu vệ giỏi chuyên môn và đã kết hợp ăn ý nhiều năm như Quế Ngọc Hải Duy Mạnh, Đình Trọng hay Văn Thanh, Hồng Duy, Tấn Tài ở 2 cánh. Đó là điểm tựa cho hàng phòng ngự, đủ sức hóa giải hầu hết các tiền đạo cỡ trung tại khu vực cho lâu.

Một điểm tựa khác là phong độ cao của Hùng Dũng, Hoàng Đức sẽ là nguồn cung cấp bóng nhanh cho tốc độ, kỹ thuật cho Quang Hải, Công Phượng nơi tuyến trên hoàn thành những pha phản công. Thậm chí, Tiến Linh và Văn Toàn cũng cũng có thể là cặp tiền đạo hoàn hảo cho lối chơi này.

Đây được xem là bộ khung tốt nhất của tuyển Việt Nam vào thời điểm hiện tại, cân bằng cả phòng ngự lẫn tấn công. Nếu cách chơi này với sơ đồ 3 trung vệ quen thuộc chưa đạt hiệu quả trong hiệp 1, không loại trừ khả năng hàng công sẽ được chi viện thêm trong hiệp 2.

Nhìn chung, tuyển Việt Nam giờ được đánh giá cao hơn và tuyển Afghanistan cũng không mang theo những gì tốt nhất. Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ yêu cầu chiến thắng nhưng với kiểu đá hiện tại, có lẽ sẽ chỉ có cách biệt sát sao.

Dự đoán tỉ số: Tuyển Việt Nam 1-0 tuyển Afghanistan.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của nhận định bóng đá,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.freed-pointeshoes.com/713/ti-so-tuyen-viet-nam-afghanistan-thang-cach-biet-toi-thieu/