vị trí của bạn Home slot bet 303

Chủ tịch Hà Nội FC: "Chúng tôi sẵn sàng cho mượn cầu thủ trẻ"

Việc các cầu thủ trẻ không có nhiều cơ hội thi đấu cho đội một ở V.League là vấn đề gây tranh cãi mỗ

Việc các cầu thủ trẻ không có nhiều cơ hội thi đấu cho đội một ở V.League là vấn đề gây tranh cãi mỗi khi các lứa “U” của đội tuyển quốc gia gặt hái được thành công.

Trong đó, câu lạc bộ Hà Nội luôn là nguồn cung cầu thủ trẻ quan trọng cho đội tuyển, từ đội U19 đến đội U23 vừa qua. Đội bóng thủ đô rất chú trọng đào tạo trẻ. Trong những năm qua, họ sản sinh ra nhiều cái tên nổi bật, đáng chú ý là Quang Hải, Đình Trọng, Duy Mạnh, gần hơn là Việt Anh, Tiến Long, Văn Xuân,…

Việc phát triển cầu thủ trẻ luôn nằm trong định hướng của Hà Nội. Chia sẻ về kế hoạch này, Chủ tịch Đỗ Vinh Quang chia sẻ Lao Động: “Những thành tựu của câu lạc bộ Hà Nội sẽ không có giá trị nếu không thể đóng góp cho đội tuyển quốc gia. Với những tín hiệu tích cực thời gian gần đây như thành tích của các đội U23, chúng tôi cảm thấy rất tự hào về chiến lược phát triển trong hệ thống đào bóng đá tạo trẻ của Hà Nội.

Để một đội bóng phát triển bền vững thì hệ thống đào tạo trẻ là điều tiên quyết, luôn là ưu tiên hàng đầu. Hà Nội cũng không ngoại lệ. Tôi và bố tôi (bầu Hiển-PV) luôn mong những tài năng trẻ của câu lạc bộ Hà Nội sẽ là trụ cột của các đội tuyển quốc gia, ra sân với tinh thần máu lửa nhất, cống hiến cho quê hương”.

Một trong những sản phẩm xuất sắc nhất mà Hà Nội từng sản sinh ra là Quang Hải. Sau thời gian thi đấu thành công ở V.League và đội tuyển, tiền vệ gốc Đông Anh quyết định rời Hà Nội và đến Pháp thi đấu. Chia tay trụ cột và ngôi sao sáng nhất của đội, Hà Nội FC có nhiều tiếc nuối, song Chủ tịch Đỗ Vinh Quang khẳng định đó cũng là cơ hội và đánh dấu giai đoạn mới của đội bóng thủ đô.

“Chắc chắn khi những ngôi sao như Quang Hải ra đi thì cơ hội sẽ mở ra cho những thế hệ tiếp theo để họ được lên đội một, thể hiện và cạnh tranh một vị trí. Thế hệ U23 tham gia giải U23 Đông Nam Á vừa qua có nhiều gương mặt triển vọng, có thể kể đến như Hai Long và Văn Tùng.

Họ tiềm năng và cũng đã thể hiện được phần nào đó ở các giải trẻ. Tuy nhiên, lên đội một là thử thách rất lớn. Rất mong họ sẽ trách nhiệm với bản thân và chúng ta có thể kỳ vọng rằng đây sẽ là tương lai của bóng đá Hà Nội”, Chủ tịch câu lạc bộ Hà Nội nói. 

Sau thành công của U23 Việt Nam ở SEA Games 31 và U23 Đông Nam Á 2022, người hâm mộ đặt câu hỏi những tài năng này sẽ ra sao khi trở về câu lạc bộ chủ quản. Phần lớn trong số họ sẽ tiếp tục dự bị cho đội một ở V.League, một số khác sẽ chinh chiến ở giải hạng Nhất. Thậm chí, có đơn vị đã lên ý tưởng tài trợ để các cầu thủ U23 lập thành 1 đội đá V.League. 

Người đứng đầu câu lạc bộ Hà Nội đưa ra quan điểm: “Đó là ý tưởng khá táo bạo nhưng không phải không có cơ sở. Một số đất nước ở khu vực Đông Nam Á đã thực hiện. Như huấn luyện viên Phan Thanh Hùng nói, các cầu thủ trẻ ở trên đội tuyển có ít thời gian tập cùng câu lạc bộ. Nhưng chính câu lạc bộ mới là nơi nuôi dưỡng và phát triển nên cầu thủ đó. Rất mong các cầu thủ ý thức được việc cống hiến cho câu lạc bộ chủ quản. Đó là cái nôi để họ trưởng thành.

Quan điểm thành lập đội U23 thi đấu chuyên nghiệp sẽ còn gây nhiều tranh cãi, vì có nhiều đề xuất, ý tưởng khác nhau. Tôi chỉ mong các câu lạc bộ sử dụng cầu thủ trẻ nhiều hơn, đó là phương án tốt nhất. Về đào tạo trẻ, nếu không mở ra xu thế thì các đơn vị khác họ cũng chỉ dừng lại ở đội trẻ.

Ví dụ các trung tâm như PVF và Nutifood đào tạo trẻ rất tốt nhưng lại không có đội chuyên nghiệp. Đầu ra của các cầu thủ trẻ là sân chơi V.League hay hạng Nhất, nhưng vì không có nên sự chuyển giao, thay đổi môi trường sẽ khiến các cầu thủ thiếu chủ động, gặp nhiều khó khăn, bị thui chột. Đó là điều đáng tiếc”.

Chủ tịch Đỗ Vinh Quang đặc biệt quan tâm đến vấn đề này ở Hà Nội FC và luôn tìm cách tạo điều kiện cho các cầu thủ trẻ: “Đào tạo trẻ là thứ tiên quyết của các câu lạc bộ chuyên nghiệp. Ở Hà Nội, số cầu thủ trẻ được lên đội một cũng rất ít. Chúng tôi luôn tìm kiếm các câu lạc bộ khác có thể cho các cầu thủ này ra sân thường xuyên.

Hà Nội sẽ chủ động và cũng rất mong nhận được lời đề nghị từ các đội bóng khác. Chúng tôi sẵn sàng cho mượn các cầu thủ trong 1-2 năm, khi họ trưởng thành, chúng tôi sẽ đưa về thử sức ở đội 1″.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của nhận định bóng đá,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.freed-pointeshoes.com/703/chu-tich-ha-noi-fc-chung-toi-san-sang-cho-muon-cau-thu-tre/